Dùng bơm thông tắc bồn cầu liệu có hiệu quả? Thông tắc bồn cầu Hải Dương không đục phá, uy tín số 1 Việt Nam

Tắc bồn cầu là một trong những vấn đề môi trường ngày ngày gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Để giải quyết tình trạng này, công ty Môi Trường Xanh đã triển khai dịch vụ thông tắc cống, dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp đến mọi tỉnh thành Việt Nam, trong đó có Hải Dương. Trong bài viết này, Môi Trường Xanh sẽ cung cấp đến các bạn thông tin quan trọng về quy trình và báo giá của dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Dương cùng những kiến thức quan trọng về bơm thông tắc bồn cầu – một trong những biện pháp thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà.

Tình trạng tắc bồn cầu tại tỉnh Hải Dương

Tắc bồn cầu là một tình trạng gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người dân. Tại tỉnh Hải Dương, một trong những tỉnh thành kinh tế trọng điểm của cả nước, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tắc bồn cầu không chỉ là vấn đề riêng của mỗi gia đình mà còn liên quan đến quy mô tỉnh thành, ảnh hưởng đến cộng đồng và môi trường.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tắc bồn cầu là do ý thức sử dụng bồn cầu của người dùng. Nhiều người vứt bỏ rác thải, dầu mỡ, vụn thức ăn, đồ chơi, vật dụng cá nhân… vào bồn cầu, làm tắc nghẽn đường ống và ngăn cản dòng nước chảy tự do. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra hàng nghìn trường hợp tắc bồn cầu tại tỉnh Hải Dương, một tỉnh có mật độ dân số cao, nhiều khu công nghiệp, khu dân cư .

Một nguyên nhân khác là do “sức khỏe” của đường ống bồn cầu. Đường ống bồn cầu có thể bị hư hỏng, gỉ sét, bị bám bẩn, bị rò rỉ, bị co ngót… do thời gian sử dụng lâu, do chất lượng thi công kém, do thiếu bảo trì, bảo dưỡng… Điều này làm giảm khả năng thông thoáng và chịu lực của đường ống, dễ dẫn đến tắc nghẽn khi có chất thải bị bám lại .

thông tắc bồn cầu hải dương
Một trong những nguyên nhân tắc bồn cầu phổ biến nhất  là do ý thức sử dụng

Bơm thông tắc bồn cầu – phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản

Bơm thông tắc bồn cầu là một phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Phương pháp này có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề tắc bồn cầu đơn giản một cách nhanh chóng. Là phương pháp thông tắc bồn cầu được rất nhiều gia đình, chị em ưu tiên sử dụng. Nhất là trong một tỉnh thành trọng điểm như Hải Dương, thay vì sử dụng những dịch vụ thông tắc bồn cầu ở Hải Dương, người dùng lại ưu tiên sử dụng những phương pháp, mẹo thông tắc nhanh chóng, đơn giản tại nhà.

Nhưng cách thông tắc bồn cầu bằng bơm thông tắc bồn cầu liệu có hiệu quả? Cần có những lưu ý gì khi sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu này? Dưới đây là những chia sẻ của Môi Trường Xanh về phương pháp thông tắc bồn cầu này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cấu tạo bơm thông tắc bồn cầu

Bơm thông tắc bồn cầu là một dụng cụ đơn giản nhưng hiệu quả để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bơm thông tắc bồn cầu tại nhà mà không cần phải gọi thợ hay dùng các loại hóa chất. Bơm thông tắc bồn cầu gồm có bốn bộ phận chính, là:

 • Tay cầm: là phần để bạn cầm và thao tác bơm, thường làm bằng nhựa hoặc gỗ, có hình dạng cong hoặc thẳng.
 • Thân bơm: là phần dạng ống, có khoang trống bên trong, bằng nhựa, để chứa không khí và tạo áp lực khi bạn nhấn và kéo tay cầm.
 • Trục bơm: là phần nối liền giữa tay cầm và miếng cao su, có chức năng kéo đẩy miếng cao su lên xuống theo hành động của bạn.
 • Miếng cao su: là phần có hình tròn, đặt trên lỗ thoát của bồn cầu, để tạo sự kín khít và đẩy chất thải đi khi bạn nhấn tay cầm.

Nguyên lý hoạt động của bơm thông tắc bồn cầu là dựa vào sức nén của không khí bên trong thân bơm. Khi bạn nhấn tay cầm, không khí bên trong thân bơm sẽ bị nén lại và tạo ra áp lực. Khi bạn kéo tay cầm, không khí bên trong thân bơm sẽ được thải ra và tạo ra hút chân không. Áp lực và hút chân không này sẽ được truyền qua trục bơm và miếng cao su để đẩy và hút chất thải ra khỏi bồn cầu.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại bơm thông tắc bồn cầu được sử dụng nhiều, là loại bơm thụt truyền thống và loại bơm thụt hiện đại. Loại bơm thụt truyền thống có cấu tạo như đã nêu trên, còn loại bơm thụt hiện đại có thêm một bộ phận là pittong, là một loại bơm thụt có thể tạo ra luồng hơi mạnh để đẩy chất thải đi.

Để hiểu rõ hơn về các loại bơm thông tắc bồn cầu hiện tại, các bạn có thể tìm hiểu tiếp dưới bài viết này.

thông tắc bồn cầu hải dương
Bơm thông tắc bồn cầu gồm có bốn bộ phận

Những loại bơm thông tắc bồn cầu

Như đã viết phía trên, có thể chia các loại bơm dùng để thông tắc bồn cầu hiện tại thành 2 loại, đó là:

 • Bơm thụt truyền thống: là loại bơm thông tắc bồn cầu đơn giản và phổ biến nhất, có cấu tạo gồm một tay cầm, một thân bơm dạng ống, một trục bơm và một miếng cao su tròn. Bạn chỉ cần đưa miếng cao su vào lỗ thoát của bồn cầu, sau đó nhấn và kéo tay cầm để tạo ra luồng không khí và áp lực để đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bồn cầu thông.
 • Bơm thụt hiện đại: là loại bơm thông tắc bồn cầu có thêm một bộ phận là pittong, là một loại bơm thụt có thể tạo ra luồng hơi mạnh để đẩy chất thải đi. Bạn cũng cần đưa miếng cao su vào lỗ thoát của bồn cầu, nhưng thay vì nhấn và kéo tay cầm, bạn chỉ cần nhấn mạnh một lần để tạo ra sự chênh lệch áp suất và đẩy chất thải xuống hầm chứa.

Chúng ta có thể so sánh đơn giản dưới bảng so sánh dưới đây:

 

Bơm thụt truyền thống

Bơm thụt hiện đại

Cấu tạo Gồm một tay cầm, một thân bơm dạng ống, một trục bơm và một miếng cao su tròn Gồm một tay cầm, một thân bơm dạng ống, một trục bơm, một miếng cao su tròn và một pittong
Cách sử dụng Đưa miếng cao su vào lỗ thoát của bồn cầu, sau đó nhấn và kéo tay cầm để tạo ra luồng không khí và áp lực để đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu Đưa miếng cao su vào lỗ thoát của bồn cầu, sau đó nhấn mạnh một lần tay cầm để tạo ra sự chênh lệch áp suất và đẩy chất thải xuống hầm chứa
Hiệu quả Chỉ có thể thông được những tắc nghẽn nhẹ, không có vật cứng Có thể thông được những tắc nghẽn mạnh hơn, có vật cứng
Giá cả Rẻ, khoảng từ 40.000 đ – 60.000 đ Đắt hơn, khoảng từ 100.000 đ – 550.000 đ
Ưu điểm Dễ sử dụng, phổ biến, tiết kiệm chi phí Hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn
Nhược điểm Không thông được những tắc nghẽn cứng, cần xả nước trước khi sử dụng, có thể làm hư hỏng bơm thụt hoặc bồn cầu nếu nhấn quá mạnh hoặc quá nhanh Giá cao, khó tìm mua, có thể gây ồn ào khi sử dụng
thông tắc bồn cầu hải dương
Có 2 loại bơm đó là: bơm truyền thống và hiện đại

Ưu và nhược điểm phương pháp dùng bơm thông tắc bồn cầu

Nhìn chung, phương pháp dùng bơm thông tắc bồn cầu là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹn do chất thải, giấy vệ sinh, đồ chơi, vật dụng cá nhân… Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những ưu và nhược điểm mà bạn nên biết để sử dụng một cách hợp lý và an toàn. Sau đây là một số ưu và nhược điểm của phương pháp dùng bơm thông tắc bồn cầu:

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, không cần kỹ năng chuyên môn hay dụng cụ phức tạp, bạn chỉ cần đưa miếng cao su vào lỗ thoát của bồn cầu, sau đó nhấn và kéo tay cầm để tạo ra luồng không khí và áp lực để đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu .
 • Tiết kiệm chi phí, không cần phải gọi thợ hay dùng các loại hóa chất độc hại, bạn có thể mua bơm thông tắc bồn cầu với giá rẻ, khoảng từ 40.000 đ – 550.000 đ tùy theo loại .
 • Hiệu quả cao, có thể thông được những tắc nghẽn nhẹ hoặc mạnh, có vật cứng, trong thời gian ngắn, từ 5 đến 10 phút .
 • An toàn, không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, không làm hư hỏng bồn cầu nếu sử dụng đúng cách .
thông tắc bồn cầu hải dương
Sử dụng bơm thông tắc bồn cầu giải quyết dễ dàng các vấn đề tắc nghẽn đơn giản

Nhược điểm:

 • Không thông được những tắc nghẽn quá nặng, quá sâu, quá cứng, quá lớn, bạn cần phải gọi thợ hoặc sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu khác như dây xích, máy hút chân không, máy xúc… .
 • Cần phải xả nước vào bồn cầu trước khi sử dụng bơm thụt truyền thống, để làm ướt miếng cao su và tăng độ kín khít với lỗ thoát, nếu không sẽ làm giảm hiệu quả thông tắc .
 • Có thể gây ồn ào khi sử dụng bơm thụt hiện đại, vì loại bơm này tạo ra luồng hơi mạnh khi nhấn tay cầm, có thể làm phiền người xung quanh .
 • Có thể làm hư hỏng bơm thụt hoặc bồn cầu nếu nhấn quá mạnh hoặc quá nhanh, vì có thể làm vỡ miếng cao su, trục bơm, pittong, hoặc làm nứt lỗ thoát của bồn cầu.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp dùng bơm thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên như  đã nói phía trên, phương pháp này cũng có những nhược điểm khó có thể khắc phục, nguy cơ làm nứt lỗ thoát bồn cầu nếu sử dụng không đúng cách. Vậy đâu là giải pháp khắc phục tình trạng thông tắc bồn cầu phía trên?

Nhanh chóng và hiệu quả nhất vẫn là tìm một đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hải Dương uy tín và chất lượng. Một đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín không chỉ giúp các bạn tìm ra phương pháp thông tắc bồn cầu thực sự hữu hiệu mà còn có những tư vấn, chia sẻ giúp ích cho các bạn trong vấn đề này. Tự hào là một trong những đơn vị vệ sinh môi trường lâu năm và uy tín nhất Việt Nam – công ty Môi Trường Xanh không chỉ đem đến cho các bạn một dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hải Dương chất lượng nhất mà có chính sách hậu mãi, bảo trì cùng tư vấn chất lượng hàng đầu.

Xem thêm >> Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm chỉ với 3 bước

Dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Dương không đục phá – Môi Trường Xanh

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị vệ sinh môi trường hàng đầu tại Việt Nam, được chứng minh qua sự hài lòng của hàng trăm nghìn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu, chúng tôi không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ, mà còn chú trọng đến chất lượng và hiệu quả. Với chính sách tư vấn, hậu mãi và bảo hành sau dịch vụ, chúng tôi có thể tự tin nói rằng không đơn vị nào làm tốt như chúng tôi.

Ngoài dịch vụ thông tắc bồn cầu Môi Trường Xanh còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như thông tắc bồn rửa bát, thông tắc cống thoát nước, và một loạt các dịch vụ liên quan khác như hút bể phốt, nạo vét hố ga, v.v.

Dưới đây sẽ là những thông tin về quy trình và báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Dương của chúng tôi. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đơn vị của chúng tôi.

Quy trình thông tắc cống, bồn cầu Hải Dương của Môi Trường Xanh

Môi Trường Xanh tự hào là đối tác đáng tin cậy cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chất lượng. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và cam kết thực hiện mọi công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Quy trình thông tắc bồn cầu của chúng tôi được thiết kế với các bước minh bạch để đảm bảo sự an tâm và hài lòng của khách hàng:

 • Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng: Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 093.222.0000 hoặc trực tuyến qua trang web: https://congtymoitruongxanh.com.vn/. Chúng tôi cam kết nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ liên quan.
 • Khảo sát, đánh giá tình hình thực tế: Chúng tôi tiến hành khảo sát để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn và lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp.
 • Báo giá: Chúng tôi sẽ báo giá cho khách hàng dựa trên kết quả khảo sát và phương pháp xử lý đã chọn. Chúng tôi cam kết báo giá minh bạch, hợp lý và không phát sinh.
 • Thống nhất kế hoạch, thời gian thực hiện: Sau khi khảo sát, chúng tôi thống nhất kế hoạch và thời gian thực hiện thông tắc bồn cầu với khách hàng, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Triển khai thực hiện thông tắc bồn cầu: Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ triển khai công việc, sử dụng các dụng cụ và thiết bị chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu suất cao.
 • Nghiệm thu và thanh toán: Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi sẽ thực hiện nghiệm thu công trình cùng quý khách hàng và hướng dẫn quy trình thanh toán.
 • Bảo hành: Chúng tôi cam kết thực hiện chính sách bảo hành như đã đề ra trên phiếu bảo hành, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ phía quý khách hàng. Đồng hành cùng Môi Trường Xanh, quý khách sẽ luôn được đối đã và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
thông tắc bồn cầu hải dương
Môi Trường Xanh sẽ thực hiện dịch vụ sau khi đạt được sự đồng nhất giữa các bên

Báo giá các dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại Hải Dương

Ngoài dịch vụ thông tắc bồn cầu, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thông tắc cống khác, như thông tắc hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc chậu rửa, thông tắc nhà tắm…

Bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tổng quan. Giá thành dịch vụ có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tắc nghẽn, đặc điểm của địa hình thi công, và các yếu tố khác. Vì vậy, để nhận được báo giá chính xác và chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 093.222.0000 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Tên dịch vụ

Bảng giá (VNĐ/m^3)

Thông tắc đường nước sạch bằng máy nén khí 200.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc cống bằng máy nén khí 120.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc chậu rửa bát bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc đường thoát bể phốt bằng máy nén khí 120.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỏ 80.000 – 200.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỡ 50.000 – 150.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 80.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 120.000 – 450.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy phản lực áp lực nước (máy con chuột) 450.000 – 850.000 VNĐ

Tìm hiểu >> Tắc cống toilet phải làm sao, một số mẹo khi thông tắc cống toilet

Trên đây là những chia sẻ về bơm thông tắc bồn cầu cùng các thông tin về quy trình và báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Dương mà công ty Môi Trường Xanh đã chia sẻ. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *