Thông cống nghẹt Quảng Ngãi bảo hành 48 tháng, uy tín nhất Việt Nam

Quảng Ngãi là một tỉnh miền Trung Việt Nam, có địa lý đặc biệt và khí hậu nghiệt ngã. Đây là nơi có nhiều đồi núi, sông ngòi, biển đảo và đầm phá. Đây cũng là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn bão, lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn. Vì vậy, việc tìm kiếm và sử dụng những giải pháp thông cống hiệu quả, tiết kiệm và an toàn là rất cần thiết cho người dân nơi đây. Trong bài viết này, công ty Môi Trường Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về một trong những biện pháp thông tắc cống được sử dụng nhiều nhất – bột thông cống nghẹt. Bên cạnh đấy là những chia sẻ về bảng giá, quy trình dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi của chúng tôi.

Thông tắc cống bằng bột thông cống liệu có hiệu quả

Thông cống nghẹt bằng bột thông cống là một trong những cách thông cống nghẹt hiệu quả và sạch sẽ được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là chị em phụ nữ và những người không có kinh nghiệm trong việc thông cống nghẹt. Vậy, bột thông cống nghẹt là gì? Bột thông cống nghẹt có an toàn và hiệu quả không? Khi dùng cần lưu ý những gì?

Bột thông cống nghẹt, thông bồn cầu là gì?

Bột thông cống nghẹt, thông bồn cầu là một loại bột hóa học có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ gây tắc nghẹt trong đường ống nước, bồn cầu hay nhà vệ sinh. Bột thông cống nghẹt, thông bồn cầu có chứa các thành phần chính là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite, có tính kiềm cao và ăn mòn mạnh.

Khi bột tiếp xúc với nước, nó sẽ tan chảy và sinh ra nhiệt, làm tan chảy hoặc phân hủy các chất thải như dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa, rác, các chất bã nhờn và cặn bã bám trên thành cồng. Bột thông cống nghẹt, thông bồn cầu cũng có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi trong đường ống nước. Tuy nhiên, bột thông cống nghẹt, thông bồn cầu cũng có những hạn chế và nguy cơ.

Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách sử dụng bột thông cống nghẹt và những lưu ý khi sử dụng biện pháp này nhé!

thông cống nghẹt quảng ngãi
Biện pháp thông cống được sử dụng phổ biến nhất – dùng bột thông cống

Ưu điểm khi thông cống nghẹt bằng bột thông cống

Khi sử dụng bột thông cống nghẹt để thông tắc cống, biện pháp này mang đến những ưu điểm quan trọng như:

 • Sử dụng sạch sẽ, đơn giản:  Biện pháp này thường được cung cấp dưới dạng bột hoặc hạt, dễ dàng sử dụng bằng cách đơn giản rót vào ống cống. Quá trình này thường không đòi hỏi kỹ thuật hay hiểu biết chuyên nghiệp. Hơn hết, quá trình thực hiện sạch sẽ, không cần bày vẽ các thiết bị lỉnh cỉnh.
 • Hiệu quả cao:  Bột thông cống thường chứa các chất hóa học có khả năng phân hủy mạnh mẽ, giúp tan chảy và loại bỏ các chất cặn, dầu mỡ, tóc và các chất thải hữu cơ khác. Điều này làm giảm tắc nghẹt và khôi phục lưu thông nước một cách hiệu quả.
 • Khả năng diệt khuẩn và khử mùi: Khả năng diệt khuẩn và khử mùi, giúp làm sạch và cải thiện môi trường trong hệ thống ống nước rất hiệu quả.
 • Giá cả phải chăng: So với các biện pháp thông cống nghẹt khác, sử dụng bột thông cống nghẹt dễ kiếm và giá cả phải chăng.

Nhược điểm khi thông cống nghẹt bằng bột thông cống

Vì thành phần của bột thông cống nghẹt là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite, một số hoạt chất có nồng độ kiềm mạnh nên có khả năng ăn mòn rất mạnh. Sử dụng không đúng cách sẽ gây ra những nguy hại cho đường cống cũng như cho bản thân người dùng như:

 • Bột thông cống có thể gây ăn mòn đường ống nước, làm giảm tuổi thọ và chất lượng của đường ống, đặc biệt là những đường ống bằng kim loại hay nhựa.
 • Bột thông cống có thể gây kích ứng da, mắt, mũi, họng hoặc phổi nếu tiếp xúc trực tiếp hay hít phải bụi bột . Bột thông cống cũng có thể gây bỏng nặng nếu nuốt phải.
 • Bột thông cống có thể gây ô nhiễm môi trường nếu sử dụng quá nhiều hay xả thẳng ra sông, hồ, biển . Bột thông cống có thể làm giảm độ pH của nước, gây ảnh hưởng đến sinh vật sống trong nước.
 • Bột thông cống không thể xử lý được những vật cản lớn hay cứng như đá, gỗ, sắt, nhựa… gây tắc nghẹt trong đường ống nước . Bột thông cống cũng không thể loại bỏ được những chất bẩn có tính axit mạnh như axit clohidric, axit sunfuric…

Đặc biệt, việc mua bột thông cống mà nguồn gốc không rõ có thể mang lại nguy cơ gây hại cho bản thân và đường ống lớn. Vậy nên hãy chú ý khi sử dụng biện pháp thông cống nghẹt bằng bột thông cống này nhé!

Sử dụng bột hóa chất hay men thông cống vi sinh?

Bột thông cống nghẹt có hai dạng chính, là các loại bột/dung dịch hóa chất và bột/hột/men thông cống vi sinh. Về cơ bản, chúng đều có tác dụng là phân hủy các chất cặn, bẩn trong đường ống, cải thiện tắc nghẹt ống cống cũng như mùi hôi trong cống. Tuy nhiên, do thành phần và cơ chế tác dụng hóa học khác nhau nên chúng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Dưới đây là thông tin cụ thể về hóa chất và men thông cống vi sinh mà Môi Trường Xanh tổng kết được. Nhưng nó sẽ không hoàn toàn chính xác với một sản phẩm nào đó vì có hàng ngàn sản phẩm thông cống khác nhau trên thị trường. Vậy nên, thông tin dưới đây sẽ dựa trên những đặc điểm chung nhất để đưa ra đáng giá. Các bạn lưu ý nhé!

Hóa chất

Men vi sinh

Thành phần

Hóa chất thông cống có chứa các hóa chất mạnh, như dung dịch kiềm, kali ăn da, peroxide hoặc thuốc tẩy. Các hóa chất này có độc tính cao, có thể gây bỏng nặng hoặc tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp hay nuốt phải. Men vi sinh thông tắc cống có thành phần 100% tự nhiên, gồm các vi sinh vật có lợi và chất dinh dưỡng cho vi sinh vật phát triển. Một số loại men vi sinh còn có chất khử mùi và bạc hà để làm sạch và thơm mát đường ống.

Cơ chế

Hóa chất thông cống hoạt động bằng cách phản ứng với các chất điện giải trong đường ống, tạo ra nhiệt và khí gas để ăn mòn và đẩy các chất bẩn ra khỏi đường ống. Men vi sinh thông tắc cống hoạt động bằng cách giải phóng enzyme, làm phân hủy các chất thải hữu cơ gây tắc nghẹt đường ống.

Ưu điểm

Hóa chất thông cống có ưu điểm là thông tắc cống nhanh chóng và hiệu quả.
 • Một số loại men vi sinh còn có chất khử mùi và bạc hà để làm sạch và thơm mát đường ống. Vì thành phần tự nhiên nên men vi sinh an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
 • Men vi sinh cũng có khả năng nhân bản và bảo vệ đường ống, giúp đường ống thông thoáng và sạch sẽ lâu dài.

Nhược điểm

 • Các hóa chất này có độc tính cao, có thể gây bỏng nặng hoặc tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp hay nuốt phải.
 • Hóa chất không thể phân biệt được đâu là rác thải đâu là đường ống, nên có thể gây ăn mòn đường ống, làm giảm tuổi thọ và chất lượng của đường ống.
 • Hóa chất thông cống cũng có thể gây phản ứng nguy hiểm nếu trộn lẫn với nhau hoặc với các chất khác.
Cần thời gian để phân hủy các chất bẩn và không thể xử lý được các vật cản lớn hoặc cứng như đá, gỗ, sắt, nhựa…
Giá thành Giá rẻ hơn men vi sinh Đắt hơn hóa chất

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm cách thông cống bằng hóa chất và men vi sinh tại đây.

Dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi uy tín

Mặc dù bột thông cống nghẹt sử dụng khá hiệu quả nhưng có một số trường hợp vấn đề không nằm ở đường cống cũng như bột thông cống nghẹt không thể giải quyết được. Có một số trường hợp, tìm một đơn vị thông tắc cống uy tín sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Các bạn sẽ biết được nguyên nhân gây nghẹt ở đâu, sẽ được tư vấn về quá trình bảo dưỡng, bảo trì cống nghẹt một cách hiệu quả nhất…

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh thành Miền Trung nằm ven biển, thường xuyên phải đối mặt với bão lũ, khí hậu khắc nghiệt. Đất cát sau bão lũ và khí hậu khắc nghiệt làm đường ống cống phải chịu áp lực gấp đôi so với trong điều kiện thường. Một dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy đâu là đơn vị thông cống nghẹt uy tín và đảm bảo nhất Quảng Ngãi?

Dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi tốt nhất hiện nay

Công ty Môi Trường Xanh tự hào là một trong những công ty môi trường uy tín và lâu năm nhất Việt Nam. Hiện nay, dịch vụ thông cống nghẹt cùng các dịch vụ môi trường khác của chúng tôi đã được mở rộng đến Quảng Ngãi.

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi cam kết đem đến sự hiệu quả và an toàn cao nhất cho hệ thống thoát nước của bạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo mọi công việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đến với chúng tôi, quý khách không chỉ đặt niềm tin vào một dịch vụ chất lượng mà còn trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ nhân viên. Ngoài việc cung cấp dịch vụ chính là thông tắc cống nghẹt và các công việc môi trường khác, chúng tôi còn chia sẻ những tư vấn và kinh nghiệm hữu ích về bảo trì và bảo dưỡng đường ống nhà bạn.

thông cống nghẹt quảng ngãi
Dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi tốt nhất – Môi Trường Xanh

Bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt tại Quảng Ngãi

Để có cái nhìn cụ thể hơn về dịch vụ của chúng tôi thì dưới đây là bảng giá cho dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi của Môi Trường Xanh. Bảng giá này được công khai cho mọi dịch vụ thông cống nghẹt tại mọi tỉnh thành.

Tuy nhiên, đây chỉ là bảng giá tổng quan, giá dịch vụ của chúng tôi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nặng nhẹ của vấn đề tắc nghẹt, thời điểm bạn mong muốn chúng tôi thực hiện (các dịch vụ làm vào buổi đêm có thể có giá cao hơn so với ban ngày), khoảng cách địa lý từ vị trí của bạn, cũng như độ phức tạp của vấn đề trên đường ống cống của bạn

Tên dịch vụ

Bảng giá (VNĐ/m^3)

Thông tắc đường nước sạch bằng máy nén khí 200.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc cống bằng máy nén khí 120.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc chậu rửa bát bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc đường thoát bể phốt bằng máy nén khí 120.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỏ 80.000 – 200.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỡ 50.000 – 150.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 80.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 120.000 – 450.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy phản lực áp lực nước (máy con chuột) 450.000 – 850.000 VNĐ

Quy trình thông cống nghẹt Quảng Ngãi của Môi Trường Xanh

Dưới đây là quy trình thông cống nghẹt Quảng Ngãi của chúng tôi, các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu. Khi chúng tôi nhận được cuộc gọi từ quý khách, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ ngay lập tức ghi nhận thông tin và yêu cầu của quý khách.

Bước 2: Khảo sát. Chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến địa điểm của bạn để thực hiện một khảo sát chính xác và đề xuất phương án xử lý tối ưu. Nếu là trường hợp đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách xử lý tại chỗ.

Bước 3: Báo giá. Dựa trên tình trạng cụ thể của tắc cống, chúng tôi sẽ cung cấp báo giá chi tiết và hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Bước 4: Thi công. Sau khi thống nhất với quý khách về phương án và chi phí, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai công việc một cách nhanh chóng và chính xác.

Bước 5: Nghiệm thu. Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu công trình cùng quý khách và hướng dẫn thanh toán.

Bước 6: Bảo hành. Chúng tôi cam kết tuân thủ chính sách bảo hành như đã ghi trên phiếu bảo hành, nhằm đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ phía quý khách hàng. Sự minh bạch và đồng lòng trong quy trình là cam kết của chúng tôi, và chúng tôi không bao giờ thực hiện bất kỳ hành vi lừa dối nào.

thông cống nghẹt quảng ngãi
Quy trình thông cống nghẹt Quảng Ngãi của Môi Trường Xanh

Trên đây là những chia sẻ của Môi Trường Xanh về các loại bột thông cống cùng với thông tin chi tiết về dịch vụ thông cốn nghẹt Quảng Ngãi. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *