Dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 giá 100k, không hiệu quả hoàn tiền

Quận 2 là một trong những quận có nhịp sống nhộn nhịp và phát triển nhanh chóng tại thành phố Hồ Chí Minh.  Với sự phát triển đô thị mạnh mẽ, các vấn đề liên quan đến hạ tầng, nhưng dường như hệ thống cống thoát nước lại chưa theo kịp sự phát triển này. Số lượng khách hàng thông cống nghẹt quận 2 của chúng tôi lên đến hàng chục nghìn người mỗi năm. Vậy đâu là những dấu hiệu  nhận biết tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước? Nguyên nhân thông cống nghẹt do dâu? Quy trình và thông cống nghẹt quận 2 giá như thế nào? Cùng Môi Trường Xanh theo dõi dưới bài viết dưới này nhé!

Dấu hiệu nhận biết tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước

Các đường cống thoát nước trong gia đình như ống cống bồn rửa bát, ống cống lavabo, ống cống nhà vệ sinh, ống cống thoát nước thải, ống cống thoát nước mưa. Đặc biệt là ống cống bồn rửa bát, ống ống thoát nước thải, ống cống thoát nước mưa rất hay xảy ra tình trạng tắc nghẹt. Để phòng ngừa và xử lý kịp thời, bạn cần biết nhận biết các dấu hiệu của tình trạng này. Một số dấu hiệu chính là:

Nước rút chậm sau khi xả hoặc không rút đi được

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết đó là nước rút chậm sau khi xả hoặc nước không chảy được xuống được cống. Nguyên nhân rất đơn giản là có vật thể gây tắc nghẽn.  Nếu nước trong nhà tắm, trong bồn rửa bát, khu vực xả nước bị chảy chậm hoặc đứng yên, có thể là dấu hiệu của một tắc nghẽn.

Nước thải bị trào ngược lên khi xả nước

Nước thải bị trào ngược lên từ cống thoát hoặc bồn cầu là hiện tượng nước thải không thể thoát được vào cống mà lại bị đẩy ngược lên từ cống thoát hoặc bồn cầu, gây ra mất vệ sinh và mùi hôi khó chịu. Đây là một trong những dấu hiệu của tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước .

Bạn có thể hình dung hiện tượng này như sau: Khi bạn xả nước từ bồn rửa, bồn tắm, bồn cầu, máy giặt, hay các thiết bị khác, nước thải sẽ chảy theo đường ống dẫn thải và thoát vào cống. Tuy nhiên, nếu đường ống bị tắc nghẽn bởi các vật cản như rác, tóc, mỡ, xà phòng, hay các chất bẩn khác, nước thải sẽ không thể chảy qua được mà bị tích tụ lại. Khi đó, áp suất của nước thải sẽ tăng lên và đẩy ngược nước thải lên từ cống thoát hoặc bồn cầu. Bạn sẽ thấy nước thải tràn ra ngoài, có thể có màu đen, đục, hay có các vật cản lẫn trong đó. Bạn cũng sẽ ngửi thấy mùi hôi thối từ nước thải.

Đây là một hiện tượng rất khó chịu và nguy hiểm, vì nó có thể gây ra hư hỏng cho đường ống, cống, hay các thiết bị liên quan, dẫn đến rò rỉ, nứt, gãy, hay vỡ. Ngoài ra, nước thải cũng có thể gây ra ô nhiễm môi trường, lây lan các vi khuẩn, vi rút, hay ký sinh trùng gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Xuất hiện mùi hôi thối, cặn bẩn kết tủa quanh khu vực thoát nước

Sự xuất hiện của mùi hôi thối và cặn bẩn kết tủa quanh khu vực thoát nước là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có chất thải và rác thải đang phân hủy trong đường ống, tạo nên môi trường có mùi hôi khó chịu và tạo cặn bám vào bề mặt của cống thoát.

Khi nhận thức được dấu hiệu này trong cống nhà, tình trạng nghẽt trở nên phiền phức và khó chịu hơn nhiều. Nếu mùi hôi thối là dấu hiệu của chất thải đang phân hủy, thì cặn bẩn kết tủa quanh khu vực thoát nước cũng là một biểu hiện của tình trạng này.

Cặn bẩn kết tủa được đẩy lên chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, không chỉ chứa vi khuẩn của chất thải đang phân hủy mà còn chứa những gì bẩn thỉu nhất tích tụ trong ống cống bấy lâu nay.

Xuất hiện tiếng kêu lạ khi xả nước

Tiếng kêu lạ khi xả nước là một dấu hiệu bất thường, có thể do tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước. Nguyên nhân có thể là do các vật cản như rác, tóc, mỡ, xà phòng, hay các chất bẩn khác bám vào đường ống, hoặc do lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị tắc. Khi đó, áp suất không khí âm (lực hút) sẽ tích tụ trong đường ống, và khi xả nước, không khí sẽ bị đẩy ngược lên qua ống thoát nước và vào bồn cầu, tạo ra tiếng kêu.

Nếu có những nguyên nhân trên đây thì đường ống cống nhà bạn chăc chắn đang bị tắc nghẹt. Vậy nguyên nhân tắc nghẹt do dâu? Hậu quả như thế nào và có những cách nào khắc phục điều này?

thông cống nghẹt quận 2
Cống không thoát nước – dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất

Nguyên nhân và hậu quả của việc cống bị nghẹt

Việc cống nghẹt là một vấn đề phổ biến và khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm do các chất bẩn, do vứt rác không đúng cách, do đường ống thoát nước bị hỏng, hoặc do lắp đặt đường ống sai quy chuẩn. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân trên, còn có một số nguyên nhân gây tắc nghẹt cống không ngờ đến. Tương tự, hậu quả của việc tắc nghẹt không chỉ là gây trở ngại trong sinh hoạt mà còn gây ra những hiệu quả không ngờ đến. Vậy, nguyên nhân và hậu quả của việc cống bị nghẹt là gì?

Nguyên nhân gây tắc nghẹt cống không ngờ đến

Có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẹt đường ống cống, có thể là chất thải vật thể rơi xuống làm tắc nghẹt nhưng cũng có nguyên nhân gây tắc nghẹt cống không ngờ đến. Xác định chính xác nguyên nhân gây tắc nghẹt có thể giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi sửa chữa. Vậy ngoài nguyên nhân là chất thải, vật thải gây tắc nghẹt thì có những nguyên nhân nào nữa?

  • Do rác thải sinh hoạt vứt không đúng cách: các rác thải sinh hoạt như tóc, giấy, rác thải nhà bếp và đặc biệt là do dầu mỡ. Nếu như các loại rác thải cứng rơi xuống và gây tắc nghẹt thì dầu mỡ khi đổ xuống, lâu ngày tích tụ thành những tảng , những tảng này “bắt dính” những vật thể khác trong quá trình xả thải.
  • Do nguồn nước, hậu quả sau bão, lũ lụt: đây là trường hợp khá ít xảy ra nhưng có thể xảy ra. Nếu như nguồn nước các bạn sử dụng là nước cứng (nước chứa nhiều khoáng chất, canxi, magie, nước này gây ra nhiều vấn đề gây hại cho sức khỏe, đồ dùng…) hoặc nguồn nước bị nhiễm cặn, bùn cát sau lũ. Chất khoáng lâu ngày tích tụ tại các khấc, điểm nối của ống cống, cặn bùn đất đọng lại, khô và se lại gây tắc nghẽn.
  • Do đường ống thoát nước bị hỏng: Nếu một đường ống bị hỏng, nước sẽ không thể được xả vào cống và có thể dẫn đến việc sập đường ống, gây tắc cống. Đường ống thoát nước bị hỏng thường do lỗi trong quá trình thi công hoặc do rễ cây dưới lòng đất phát triển và làm hỏng đường ống, do lâu ngày sử dụng chưa bảo trì hoặc do quá trình đào đường đã làm hư hỏng đường cống ngầm.
  • Do lắp đặt đường ống sai quy chuẩn: Nếu đường ống thoát nước của nhà bạn được lắp đặt sai quy chuẩn, ví dụ như không có ga thoát sàn ngăn mùi, không có độ nghiêng thích hợp, không có đường thông hơi, hay không có van chống trào ngược, nước thải sẽ không thể thoát được một cách hiệu quả mà lại bị ứ lại trong đường ống.
  • Do bể phốt đầy: Nếu bể phốt của nhà bạn đã đầy, nước thải sẽ không thể thoát được vào bể mà lại bị trào ngược lên từ cống thoát hoặc bồn cầu. Điều này sẽ gây ra mùi hôi thối và cặn bẩn quanh khu vực thoát nước. Bạn cần phải định kỳ bơm hút bể phốt để tránh tình trạng này.

Trên đây là những nguyên nhân thường thấy khiến cho đường ống cống thường xuyên tắc nghẹt. Nhất là tại địa bàn như quận 2 – một trong những quận đông dân, nơi có nhịp sống sinh hoạt nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

thông cống nghẹt quận 2
Những nguyên nhân gây tắc nghẹt cống

Hậu quả khôn lường của việc cống bị tắc

Tắc cống không chỉ gây trở ngại trong quá trình sinh hoạt mà còn gây đến những hậu quả khôn lường cho sức khỏe, vệ sinh và kinh tế của bạn và gia đình bạn. Các bạn đừng nghĩ nó chỉ gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối thôi, một số hậu quả khôn lường về sức khỏe có thể bắt nguồn từ một đường ống tắc nghẽn, mất vệ sinh như:

  • Gây ra sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, côn trùng, và các loài gây hại khác, gây nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp (Viêm mũi, viêm họng, và cả bệnh viêm phổi), tiêu hóa (chứa vi khuẩn gây bệnh như E. coli và salmonella), da liễu (nguy cơ làm nổi mẩn, viêm nhiễm da, hoặc nổi mề đay), và các bệnh truyền nhiễm khác (nguy cơ nhiễm các bệnh như bệnh tả, sốt rét) . Một số bệnh như
  • Lãng phí nước, gây ô nhiễm môi trường: Gây ra sự lãng phí của nước sạch, tăng chi phí cho việc sử dụng và bảo trì hệ thống thoát nước trong quá trình sửa chữa. Không chỉ thế, cống bị nghẹt, nước không thể thoát, cặn bẩn bị trào ngược gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh khu vực sống của gia đình.

Có nhiều cách thông tắc cống nghẹt, có rất nhiều bài viết trên internet hướng dẫn các bạn chi tiết các phương pháp thông tắc cống đơn giản tại nhà. Nhưng các phương pháp này có thực sự hiệu quả? Đúng là nó sẽ hiệu quả nhưng đó là trong những trường hợp nhất định, trong những trường hợp cống tắc nghẽn nhẹ. Nếu như vấn đề khiến đường ống nước nhà các bạn bị nghẽn, nước không thể xả nằm ở đường ống, do đường ống nhà các bạn xuống cấp, hỏng thì sao? Khi này, các phương pháp đơn giản chắc chắn sẽ không thể giải quyết được? Việc cần thiết cần làm là tìm ngay một đơn vị thông tắc cống uy tín để giải quyết vấn đề này.

Nếu các bạn đã sử dụng hết tất cả các phương pháp thông cống nghẹt như trên internet đã hướng dẫn mà vẫn không thể giải quyết được. Hãy liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 uy tín của công ty Môi Trường Xanh chúng tôi. Để các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 của Môi Trường Xanh, dưới đây là thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm >> Tắc cống thì phải làm sao để xử lý – 3 Cách thông cống hiệu quả

Dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 giá 100k, 100% uy tín

Môi Trường Xanh là một trong những công ty môi trường lâu năm, có nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. Không chỉ bao thầu giải quyết các vấn đề thông cống nghẹt mà còn giải quyết các dịch vụ hút gầm cầu, nạo vét hố ga và các dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hậu mãi sau dịch vụ.

Thông cống nghẹt quận 2 giá 100k Môi Trường Xanh

Dưới đây là một phần của bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 của Môi Trường Xanh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bảng giá này chỉ mang tính chất chung, và giá cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tắc nghẽn trong đường ống, vị trí cụ thể của ngôi nhà, độ phức tạp của hệ thống ống cống, và các yếu tố khác.

Để nhận được báo giá cụ thể, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline. Quá trình tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tên dịch vụ

Bảng giá (VNĐ/m^3)

Thông tắc đường nước sạch bằng máy nén khí 200.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc cống bằng máy nén khí 120.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc chậu rửa bát bằng máy nén khí 80.000 – 300.000 VNĐ
Thông tắc đường thoát bể phốt bằng máy nén khí 120.000 – 400.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỏ 80.000 – 200.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỡ 50.000 – 150.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 80.000 – 250.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 120.000 – 450.000 VNĐ
Thông tắc bằng máy phản lực áp lực nước (máy con chuột) 450.000 – 850.000 VNĐ

Quy trình cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt quận 2

Chúng tôi luôn tuân thủ một quy tắc rõ ràng và minh bạch, không hề có bất kỳ hành vi lừa dối nào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chúng tôi làm việc, dưới đây là các bước mà chúng tôi thực hiện khi nhận yêu cầu thông cống nghẹt quận 2 từ bạn:

Bước 1: Tiếp Nhận Yêu Cầu

Khi bạn gọi đến số điện thoại của chúng tôi, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ lắng nghe và ghi nhận thông tin và yêu cầu của bạn, bao gồm địa chỉ, thời gian, và tình trạng tắc cống của bạn.

Bước 2: Khảo Sát

Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ cử một chuyên viên kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra và đánh giá tình trạng tắc cống của bạn. Chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại như máy quay ống cống, máy đo áp suất, để xác định nguyên nhân, vị trí, và mức độ tắc cống. Nếu tắc cống của bạn là loại đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách xử lý tại chỗ, hoặc bạn có thể yêu cầu chúng tôi thực hiện cho bạn.

Bước 3: Báo Giá

Sau khi khảo sát xong, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá chi tiết và hợp lý nhất cho dịch vụ thông tắc cống. Báo giá của chúng tôi sẽ bao gồm chi phí vật tư, nhân công, và các khoản phụ phí khác (nếu có). Bạn có thể so sánh và thương lượng với chúng tôi về giá cả, hoặc bạn có thể yêu cầu chúng tôi gửi báo giá qua email hoặc tin nhắn cho bạn.

Bước 4: Thi Công

Sau khi bạn đồng ý với báo giá của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện công việc thông tắc cống cho bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy xúc, máy hút bể phốt, máy cắt ống cống, để thông tắc cống một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi sẽ không đục phá nền nhà của bạn, trừ khi có sự đồng ý của bạn.

Bước 5: Nghiệm Thu

Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu công trình cùng bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại đường ống cống, đảm bảo rằng không còn tắc nghẽn, rò rỉ, hay hư hỏng nào. Chúng tôi cũng sẽ dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc. Bạn có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng công việc của chúng tôi, và nếu có bất kỳ ý kiến hay thắc mắc nào, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Bước 6: Bảo Hành

Chúng tôi cam kết thực hiện chính sách bảo hành như đã cam kết trên phiếu bảo hành, để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ phía bạn. Nếu trong thời gian bảo hành, bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý miễn phí.

thông cống nghẹt quận 2
Chúng tôi sẽ thi công khi được sự chấp nhận từ các bạn

Xem thêm >> Baking soda làm gì? Baking soda thông bồn cầu, thông tắc cống hiệu quả không?

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ thông cống nghẹt quân 2 của Môi Trường Xanh. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *