Phong Thủy Giường Ngủ – Khám Phá Những Nguyên Tắc Cần Thiết

Phong thủy giường ngủ đóng một vai trò quan trọng, nhằm tạo ra một môi trường thoải mái cho giấc ngủ bởi phòng ngủ vốn là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. . Bằng cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ tránh được khỏi những tác động tiêu cực đến tài vận và vượng khí. Dưới đây Môi Trường Xanh đã tổng hợp những nguyên tắc bố trí theo phong thủy giường ngủ phù hợp với bạn:

Kiêng Kỵ Trong Việc Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Tránh Kê Gương Ở Đối Diện Giường Ngủ

Gương vốn là vật ưa thích trong phòng ngủ đối với chị em phụ nữ. Để thuận tiện cho việc trang điểm và làm đẹp, không khó để bắt gặp gương trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tuy rằng gương có tác dụng đánh lừa thị giác tạo cảm giác thêm phần rộng rãi cho căn phòng, bạn không thể tùy tiện đặt gương ở bất kỳ chỗ nào trong phòng ngủ, đặc biệt là đối diện giường ngủ. Việc đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ khiến cho những người nằm trên giường có cảm giác  như mình đang bị theo dõi và luôn ở trong trạng thái bất an.

     kê gương đối diện giường ngủ

Ông bà ngày xưa vẫn thường quan niệm rằng việc đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ phạm vào phong thủy, làm cho những vong hồn có cơ hội ám được vào gia chủ, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và hòa khí giữa các thành viên trong nhà. Nếu như bạn đã lỡ kê gương ở đối diện giường ngủ của mình thì cũng có thể hóa giải bằng cách treo một tấm rèm hoặc xoay gương về phía tường trước khi đi ngủ.

Tránh Kê Giường Ngủ Nằm Ở Dưới Xà Ngang

Thanh xà ngang là một chi tiết thường thấy ở trong hệ thống dầm nhà – khung xương chống đỡ cho cả căn nhà. Theo phong thủy giường ngủ, việc xà ngang vắt qua giường ngủ sẽ làm cho gia chủ cảm thấy như bị đè nén, từ đó khiến việc vào giấc trở nên khó khăn hơn và sẽ gặp ác mộng thường xuyên hơn. Về lâu về dài, điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn mà còn ảnh hưởng tới cả hệ hô hấp cũng như là hệ tiêu hóa.

kê giường ngủ ở dưới xà ngang

Ngoài ra, trong phong thủy còn quan niệm rằng xà ngang giống như là một thanh chặn án ngữ đường công danh sự nghiệp khiến cho gia chủ mãi không thể phất lên được. Do đó, hãy lưu ý đặt giường ngủ ở dưới xà ngang nếu bạn muốn một giấc ngủ ngon và đồng thời, làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Xem thêm: Ý Nghĩa & Cách Áp Dụng Phong Thủy Nước Chảy Trước Nhà

Tránh Kê Giường Ngủ ở Gác Mái/Gầm Cầu Thang

Đây là hai vị trí có góc nghiêng và diện tích rất nhỏ. Tương tự như việc kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, việc kê giường ngủ ở dưới gầm cầu thang hay gác mái cũng khiến cho bạn cảm giác bị chèn ép, bí bách chật chội, dễ bị mất ngủ. Bên cạnh đó, đây cũng là những vị trí không đón được nắng và tích tụ nhiều bụi bặm dễ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và trao đổi chất.

kê giường ngủ ở dưới gầm cầu thang

Nếu có thể, hãy bố trí lại vị trí đặt giường ngủ sang một nơi khác rộng rãi và thoáng khí hơn, không chỉ hợp với phong thủy mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Tránh Để Đầu Giường Ngủ Đối Diện Với Cửa Chính

Theo phong thủy giường ngủ, bạn không nên kê giường ngủ ở đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ. Đơn giản là bởi vì hai nơi này đều chứa cả những luồng khí tốt và xấu lưu thông ở trong phòng. Việc kê giường ở đối diện hai nơi này có thể khiến người nằm gặp vấn đề đau đầu, đau nửa đầu hay đau vai gáy, mắc cách bệnh lý về hô hấp hoặc đường ruột. 

kê giường ngủ ở đối diện cửa chính

Xem thêm: Top 25 Hình Ảnh Kê Giường Theo Phong Thủy NÊN và KHÔNG NÊN

Tránh Đặt Giường Ngủ Ở Đối Diện Phòng Thờ

Phòng thờ vốn là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, là nơi linh thiêng nhất trong cả căn nhà. Đây vốn là một không gian cần phải giữ được sự trang nghiêm, thanh tịnh, trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng cho gia chủ. Phong thủy giường ngủ quan niệm rằng khi ngủ, đầu quay về phía bàn thờ sẽ ảnh hưởng lớn đến tài lộc cũng như là nguyên khí của gia chủ, dễ khiến bạn tốn của hao tài. 

Tránh nằm sát phòng thờ

Nếu bạn ngủ mà chân lại hướng về phía bàn thờ sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng với các vị thánh thần cùng ông bà tổ tiên, đây là điều cấm kỵ bạn không nên phạm phải. Bạn nên thay đổi hướng của giường ngủ, tránh rước họa vào thân.

Xem thêm: Phong Thủy Xây Bếp – Bí Quyết Tạo Nên Không Gian Nấu Ăn Hài Hòa

Gợi ý Những Cách Đặt Hợp Phong Thủy Giường Ngủ

Vì các hướng khác nhau sẽ tương hợp với những bản mệnh khác nhau, hướng giường ngủ được đặt cũng sẽ phải tương thích với mệnh của gia chủ mới có thể đem đến những điềm lành và linh khí tới.

  • Phong thủy giường ngủ mệnh Hỏa: người mệnh hỏa nên nằm theo hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam.
  • Phong thủy giường ngủ mệnh Thủy: người mệnh thủy nên nằm theo hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.
  • Phong thủy giường ngủ mệnh Thổ: người mệnh thổ nên nằm theo hướng Đông Bắc, Nam hoặc Tây Nam.
  • Phong thủy giường ngủ mệnh Mộc: người mệnh mộc nên nằm theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam.
  • Phong thủy giường ngủ mệnh Kim: người mệnh kim nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc

đặt hướng giường ngủ theo mệnh

Sự áp dụng của phong thủy giường ngủ không chỉ giúp tạo ra một không gian nghỉ ngơi lý tưởng mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Bằng cách hiểu và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của phong thủy, chúng ta có thể tạo ra một môi trường sống hài hòa và cân bằng cho gia đình. hãy bắt đầu áp dụng những nguyên tắc này vào không gian giường ngủ của bạn để trải nghiệm sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

Hi vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn biết thêm về những quy tắc cũng như là những cấm kỵ theo phong thủy giường ngủ. Theo dõi trang Tin tức của Môi Trường Xanh để biết thêm nhiều kiến thức cần thiết về phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *