Cống Nghẹt Dầu Mỡ – Nguyên Nhân Và Phương Pháp Xử Lý Hiệu Quả

Ở những ngôi nhà hay các công trình lớn, vấn đề cống nghẹt dầu mỡ không chỉ là một vấn đề đơn giản mà còn là một thách thức lớn đối với vệ sinh. Đây là một vấn đề thường gặp và cần được giải quyết một cách kỹ lưỡng để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Môi Trường Xanh tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng cống nghẹt dầu mỡ và những giải pháp hiệu quả để xử lý vấn đề này.

Nguyên Nhân Gây Cống Nghẹt Dầu Mỡ

Đổ Thức Ăn Thừa Xuống Cống

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng cống nghẹt dầu mỡ là do thải rác không đúng cách. Rác thải, đặc biệt là dầu mỡ từ những hoạt động nấu nướng bị đổ trực tiếp xuống bồn cống dẫn đến sự tích tụ và tắc nghẽn ống cống. Bạn cần phải ngưng thói quen độc hại này ngay nếu không muốn phải chi trả cho dịch vụ thông tắc cống thường xuyên.

đổ thức ăn thừa xuống cống gây cống nghẹt dầu mỡ

Lượng Dầu Mỡ Lớn

Có phải bạn thường có thói quen đổ dầu thừa xuống cống không? Lượng dầu sau khi bị trôi xuống cống sẽ không trôi theo dòng nước mà sẽ tích tụ lại, gây tắc nghẽn hệ thống rất nhanh. Do đó, sau khi nấu ăn xong nếu còn thừa dầu hãy dùng giấy thấm dầu lại và bỏ vào trong thùng rác, vừa hạn chế làm tắc cống mà còn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ống cống cho ngôi nhà của bạn.

đổ dầu mỡ thừa xuống cống ghê tắc cống nghẹt dầu mỡ

Tắc Do Những Nguyên Nhân Khác

Ngoài dầu mỡ và thức ăn thừa ra thì cũng còn những vật nhỏ khác có khả năng trôi xuống cống của bạn gây tắc nghẽn. Có thể kể đến như tóc, bùn, cặn thức ăn thừa tích tụ trong ống cống và gây ra tình trạng cống nghẹt.

Tắc cống do tắc

Tác Hại Của Cống Nghẹt Dầu Mỡ

Ô Nhiễm Môi Trường

Khi dầu mỡ bị tích tụ trong cống lâu ngày tràn ra bên ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng nguy hại đáng kể tới động, thực vật và cả nguồn nước. Do đó, cống nghẹt dầu mỡ có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

ô nhiễm môi trường

Rủi Ro Về Sức Khỏe

Sự kết hợp giữa ô nhiễm môi trường và vi khuẩn tích tụ trong dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm các bệnh nhiễm trùng do đường ống cống và các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, môi trường mất vệ sinh cũng là một nơi thuận lợi để các loại côn trùng như gián, muỗi làm ổ và sinh sản, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

cống nghẹt dầu mỡ ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Xem thêm: Thực trạng ô nhiễm nguồn nước đáng báo động hiện nay

Giải Pháp Xử Lý Cống Nghẹt Dầu Mỡ

Sử Dụng Bột Thông Cống

Bột thông cống là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn xử lý tình trạng cống nghẹt dầu mỡ. Tuy nhiên, hãy cân nhắc sử dụng loại bột thông cống phù hợp tránh ảnh hưởng tới chất lượng đường ống nhà bạn. CÓ những loại bột thông cống có tác dụng phân hủy, do đó, hãy cân nhắc sử dụng thêm găng tay và để tránh xa tầm tay trẻ em.

dùng bột thông cống để thông tắc cống

Xem thêm: Top 5 loại bột thông cống và thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Thực Hiện Biện Pháp Phòng Ngừa

Để ngăn chặn được tình trạng cống nghẹt dầu mỡ, việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa như việc cài đặt các bộ lọc dầu mỡ hiệu quả và nâng cao ý thức của mỗi cư dân có thể đem lại hiệu quả hơn bạn nghĩ. 

lọc dầu mỡ

Xem thêm: Bộ Lọc Dầu Mỡ, Bộ tách Dầu Mỡ 

Các Dịch Vụ Thông Cống Chuyên Nghiệp

Việc thuê dịch vụ thông cống chuyên nghiệp cũng là một giải pháp hữu ích để loại bỏ cống nghẹt dầu mỡ. Các công ty này sử dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến để làm sạch ống cống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công ty Môi Trường Xanh

Công Ty Môi Trường Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp với mức giá phải chăng, bạn có thể gọi tới số điện thoại 093.222.0000 để được tư vấn miễn phí hoặc tham khảo thêm về dịch vụ tại đây.

 

Cống nghẹt dầu mỡ không chỉ là một vấn đề môi trường mà còn là một nguy cơ đối với sức khỏe của cả cộng đồng. Tuy nhiên, với sự chú ý đúng cách và các biện pháp xử lý phù hợp, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *