Bao lâu hút bể phốt 1 lần? Dấu hiệu cảnh báo cho thấy cần phải hút bể phốt.

Bể phốt, tùy theo sự khác biệt ngôn ngữ của từng vùng miền mà chúng ta có thể gọi cách khác là hầm cầu. Đây là thiết bị chứa, đựng & xử lý chất thải vệ sinh phổ biến ở nhiều nơi như: Gia đình, công ty, xí nghiệp, trường học… Bể phốt (hầm cầu) có tác dụng làm phân hủy dần dần chất thải. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến bể phốt có cặn gây đầy, dẫn đến tắc ống dẫn chất thải. Nhiều trường hợp, có thể gây tràn ngược ra sàn nhà, gây mùi hôi và ô nhiễm môi trường nặng nề. Khi gặp trường hợp như vậy, chúng ta thường băn khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn cách giải quyết tốt nhất. Trước khi vào với bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ tới quý độc giả đơn vị hút bể phốt, hút hầm cầu & thông cống nghẹt chuyên nghiệp, được rất nhiều khách hàng là các hộ dân & doanh nghiệp tin tưởng.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG & XÂY DỰNG HÀ THÀNH

ĐỊA CHỈ: SỐ 51 TÂN NHUỆ, PHƯỜNG THỤY PHƯƠNG, QUẬN BẮC TỪ LIÊM – TP HÀ NỘI

Website: congtymoitruongxanh.com.vn

Điện thoại: 093 222 0000

Sau đây là những  cách giúp khách hàng làm sao để biết khi nào cần hút bể phốt? Bao lâu hút bể phốt 1 lần? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi!

Một số dấu hiệu cho thấy cần phải thông hút bể phốt

Việc thông hút bể phốt là quan trọng để duy trì hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thông hút bể phốt:

  1. Khi nước thải chảy chậm hoặc không chảy được, đó là dấu hiệu cho thấy bể phốt cần được hút. Bạn nên kiểm tra bể phốt khi thấy hiện tượng này. Bởi vì bể phốt quá đầy sẽ không thể tiếp nhận thêm chất thải vệ sinh, làm cho đường ống thoát nước bị nghẽn.
  2. Mùi hôi thối từ cống thoát nước cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn nên thông hút bể phốt. Nó gây ra sự khó chịu cho gia đình bạn và ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe. Bạn nên kiểm tra hoặc gọi thợ hút bể phốt để xem xét nguyên nhân của dấu hiệu này.
  3. Nước tràn ra khỏi nhà vệ sinh cũng là một dấu hiệu không mong muốn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nước không thoát được, vì bể phốt bị đầy. Bạn nên hút bể phốt để khắc phục tình trạng này.

Dấu hiệu cho thấy cần phải thông hút bể phốt

Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần 

Việc biết bao lâu hút bể phốt 1 lần không chỉ giúp bảo vệ hệ thống thoát nước mà còn mang lại nhiều lợi ích khác, từ bảo vệ môi trường đến tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Loại bể phốt nếu được xây dựng theo tiêu chuẩn khoa học và trong quá trình sử dụng, gia đình bạn không đổ những chất thải khó phân hủy hay rác thải xuống bể phốt… thì thời gian cần thiết để hút bể phốt định kỳ rất dài, từ 15 đến 20 năm. Nhưng thực tế, có những loại bể phốt do thiết kế sai lầm mà khi sử dụng sẽ dễ bị tắc nghẽn. Hoặc cũng có thể do không cẩn thận mà các bạn đã vô tình đổ những đồ vật không thể phân hủy vào bồn cầu và chảy xuống bể phốt, dần dần những đồ vật này sẽ tích tụ làm cho bể phốt bị đầy.

Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi bao lâu hút bể phốt 1 lần phụ thuộc vào công trình phụ của gia đình bạn. Để ngăn chặn tình trạng bể phốt bị tắc, các bạn nên thực hiện thông hút bể phốt định kỳ khoảng 3 – 5 năm một lần tùy theo dung tích của bể phốt và cách sử dụng của gia đình bạn. Việc hút bể phốt định kỳ như vậy sẽ giúp loại bỏ được lớp cặn bã trong bể, từ đó tránh được tình trạng bể phốt bị đầy, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của mọi người xung quanh

Xem thêm: Tìm hiểu về xe hút bể phốt 6 khối. Có thực sự hiệu quả?

Những lưu ý khi tìm hiểu về dịch vụ thông hút bể phốt 

Khi tìm hiểu về dịch vụ thông hút bể phốt, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được đối tác phù hợp và đáng tín cậy. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

Khối lượng thực của chất thải cần hút 

Theo các chuyên gia vật lý học, thông thường, khi bể bị tắc do đầy chất thải thì lượng chất thải hút lên sẽ chiếm khoảng 85% thể tích bể. Điều này là do sự nở ra của chất thải khi gặp nước. Tỷ lệ nở sẽ rơi vào khoảng 1.0 – 1.2 lần. Như vậy, khối lượng khi thông hút bể phốt sẽ bằng thể tích bể.

Lựa chọn xe thể tích lớn hay nhỏ 

Thông thường giá cả áp dụng cho xe rút hầm cầu cỡ lớn thường rẻ hơn so với xe có thể tích nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cứ xe càng lớn thì giá càng rẻ. Bởi thực tế, đơn giá mỗi lần rút hầm cầu phụ thuộc vào khối lượng thông hút ra ngoài. Ví dụ, nếu bạn gọi xe 2 khối mà chỉ cần hút 1 khối thì giá tất nhiên sẽ rẻ hơn so với việc bạn gọi xe 5 khối.

Lưu ý khi tìm hiểu về dịch vụ thông hút

Hiểu rõ về chính sách hỗ trợ theo từng mức giá 

Để xác định một mức giá thông hút bể phốt có phải là hợp lý hay không, bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Bạn cần so sánh giữa giá cả và chất lượng của dịch vụ. Bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chính sách đi kèm với giá. Như vậy, bạn sẽ biết được quyền lợi của mình là gì. Nếu giá cả rẻ nhưng quyền lợi không được đảm bảo hoặc dịch vụ không có bảo hành thì bạn cần suy nghĩ lại. Vì mọi dịch vụ đều phải có bảo hành để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. 

Không nên chỉ tham khảo giá dịch vụ ở một nơi

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, bạn cũng nên tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau. Như vậy, bạn sẽ có thể ước lượng được mức giá phù hợp và có thể chuẩn bị sẵn sàng. Sau đó, bạn cần so sánh và lựa chọn một đơn vị có dịch vụ chất lượng nhất và giá cả hợp lý. 

Xem thêmDịch vụ hút bể phốt không đục phá – Làm sạch bể phốt không ảnh hưởng cơ sở vật chất

 

Cách xử lý bể phốt đầy đơn giản tại nhà

Khi phát hiện ra các dấu hiệu cho thấy bể phốt cần được hút, bạn nên xử lý ngay. Dưới đây là một số cách xử lý bể phốt đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

 

Cách 1: Sử dụng hóa chất phân hủy

Hóa chất phân hủy bể phốt là một loại bột thông có tác dụng cực mạnh, được sản xuất và sử dụng với mục đích để phân hủy cặn bã thừa, xác động – thực vật cũng như các mảng bám cứng đầu nằm bên trong đường ống, hầm cầu. Bạn có thể dùng loại hóa chất này đổ vào bể tự hoại để xử lý nhanh bể phốt đầy một cách dễ dàng dựa vào cơ chế phân hủy của nó.

Giới thiệu đến bạn một số sản phẩm chất phân hủy, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

bignanotech.com.vn/bot-sinh-hoc-phan-huy-dau-n-biopowder-pr165

f5c.vn/hoa-chat-thong-cong-phan-huy-huu-co-spectrum-20l-p19206.html

Cách 2: Dùng nước thông bồn cầu 

Nước thông bồn cầu là một loại men vi sinh có tác dụng mạnh, có thể làm thông thoát đường cầu tắc nghẽn rất nhanh, giúp tiêu diệt các nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Nước thông bồn cầu là phương pháp xử lý bể phốt đầy tiết kiệm cho người sử dụng. Vì thế, đây có thể là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Cách xử lý bể phốt đầy đơn giản tại nhà

Cách 3: Sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt 

Nếu như bạn cần xử lý bể phốt đầy, cách hiệu quả nhất đó là sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt, rút hầm cầu chất lượng trên địa bàn tại Công ty Môi Trường Xanh. Đây là dịch vụ thông tắc bể phốt, rút hầm cầu uy tín, chất lượng nhất. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, sử dụng trang thiết bị tiên tiến, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn, triệt để vấn đề này.

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, bạn chắc chắn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Bao lâu hút bể phốt 1 lần? Dấu hiệu cảnh báo cho thấy cần phải hút bể phốt”. Hy vọng đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Dưới đây là một số nội dung liên quan có thể bạn sẽ quan tâm: 

Xử lý nhà vệ sinh bị thấm đơn giản và hiệu quả

Top 5 loại viên thông cống của Nhật tốt nhất trên thị trường

Bơm thông bồn cầu – Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *